Các hướng dẫn hữu ích dưới đây của các chuyên gia trong việc thay ắc-quy cho xe hơi sẽ giúp bạn không mấy khó khăn để thực hiện công việc này.

   Trước khi áp dụng các bước đơn giản dưới đây, hãy lưu ý lời khuyên về sự an toàn của các chuyên gia: Xe nhất định phải được tắt động cơ. Do ắc-quy có chứa các dung dịch dễ cháy, bạn nên thay ắc-quy ở những nơi thoáng gió. Bạn cũng nên đeo kính và găng tay bảo hộ khi thay ắc quy cho xe.

Bước 1: Kiểm tra xem đã cần thiết phải thay ắc-quy hay chưa? Bạn không nên vội vàng cho rằng ắc-quy cũ là thứ bỏ đi khi chưa tiến hành một số kiểm tra cần thiết. Các đầu điện của ắc-quy gồm các núm cực âm và cực dương nối dây điện với bộ phận dao điện.  Mở nắp lỗ thông hơi kiểm tra xem dung dịch bên trong có bị đóng băng không. Nếu có, bạn sẽ phải làm ấm không khí lên để làm cho ắc-quy hoạt động trở lại.

Bước 2: Tháo ắc-quy cũ Khi bạn đã quyết định cần phải thay ắc-quy mới, bạn phải sẵn sàng cho việc tháo chiếc ắc-quy cũ ra. Sau khi đã tắt động cơ, hãy cọ sạch phần trên của ắc-quy cũ bằng hỗn hợp natri cacbonat và nước như chúng ta đã đề cập ở trên. Tự thay ắc quy xe ô tô với các bước đơn giản ( hình ảnh trên  ). Nới lỏng các bu-lông giữ kẹp cực. Bằng cờ lê, hãy dần dần nới lỏng bu-lông giữ kẹp cực âm, đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện. Sau đó làm các bước tương tự với kẹp dây cáp ở cực dương. Sau khi đã tháo ắc-quy ra khỏi xe, dành chút thời gian lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc-quy bằng dung dịch hỗn hợp natri cacbonat và nước. Nếu bạn không lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc-quy thì bạn nên thay chúng.( Chú Ý: Đối với dòng xe cao cấp, phải cấp nguồn nuôi, trước khi tháo ắc quy ra khổi xe. )

 

Bước 3: Lắp ắc-quy mới vào xe Cẩn thận đặt ắc-quy mới vào ngăn chứa ắc-quy. Sau khi chắc chắn rằng các cực điện âm và dương được đặt đúng vị trí, bắt vít vào giá đỡ để ắc-quy được đặt đúng chỗ. Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực điện dương và tương tự nối kẹp dây cáp âm vào cực âm. Sau đó đậy nắp ắc-quy và khởi động xe. ( xem hình ảnh ) Đặt đúng vị trí các cực điện âm và dương.

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các vị trí đã cố định chưa, khởi động xe, kiểm tra dòng sạc của xe có sạc Ok không và đóng nắp capo xe lại.

Bước 5: Xử lý ắc-quy cũ Tầm quan trọng của bước này chưa được quan tâm đúng mức. Ắc-quy cũ của bạn rất độc hại và phải được xử lý đúng kỹ thuật. Bạn có thể đem nó tới một gara ôtô hoặc một trung tâm xử lý rác thải để chắc chắc rằng các nguyên liệu của ắc-quy được tái sử dụng. ( Thông thường các đơn vị lắp ắc quy có thu lại ắc quy cũ để tái chế chì.).

- Khi tháo: Tháo cọc Âm (- ) trước, rồi tới cọc Dương ( + ).

- Khi Lắp: Lắp Cọc Dương ( + ) trước, rồi tới cọc Âm ( - )

 

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
zalo