Ắc Quy Ô Tô Chính Hãng

Liên hệ

Nhà sản xuất: Varta

Bình Ắc Quy Xe Ô Tô Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Tốt

  • Lắp Đặt Tận Nơi Tại TPHCM
  • Gửi Hàng Đi Các Tỉnh Thành Trong Nước
  • Liên Hệ Ngay: 0903391707 - Zalo: 0822137776

Công Ty Bình Ắc Quy HOÀNG PHÚC THINH, Chuyên phân phối và thay lắp bình ắc quy Chính Hãng cho xe ô tô các dòng tại TPHCM.

  • Vai trò của Bình Ắc Quy Cho Xe Ô Tô

    Bình Ắc quy của ô tô có vai trò lưu trữ và cung cấp điện năng cho quá trình Khởi Động (đề nổ xe ) cũng như chạy các phụ tải trên xe. Nắm giữ một trách nhiệm khá lớn, nếu không có ắc quy thì xe ô tô sẽ không bao giờ khởi động được. Không chỉ cung cấp năng lượng, ắc quy còn có nhiệm vụ ổn định điện áp và dòng điện để duy trì hoạt động của động cơ ô tô.

    Ắc quy của ô tô hoạt động như thế nào?

    Ắc quy ô tô sinh ra điện nhờ phản ứng hóa học. Ví dụ đối với ắc quy axit-chì, bên trong các cell chứa hỗn hợp axit sunfuric và nước. Hỗn hợp này đóng vai trò là chất điện phân để phản ứng với vật liệu hoạt hóa bên trong ắc quy. Khi hoạt động, ắc quy sẽ chuyển đổi hóa năng của phản ứng thành điện năng, từ đó cung cấp năng lượng cho xe. Dòng điện sinh ra ngay lập tức được truyền tới bộ khởi động để làm quay động cơ và bắt đầu truyền điện cho các bộ phận liên quan khác như bóng đèn, điều hòa, ...

    Thông số kỹ thuật của bình ắc quy ô tô

    Nếu bạn đang cân nhắc "lên đời" cho ắc quy thì việc tìm hiểu các thông số của nó là hết sức quan trọng, bởi không phải bình ắc quy nào cũng có thể thay thế được cho nhau. Mỗi bình đều các các thông số về điện áp, điện lượng, kích thước, dung lượng dự trữ, loại cọc,... Điện áp bình ắc quy ô tô thường rơi vào 12.5V còn các thông số còn lại tùy theo từng loại bình sẽ có sự khác biệt nhất định.

    Có các loại ắc quy nào cho ô tô?

    Về cơ bản, có 3 loại ắc quy dành cho ô tô trên thị trường: ắc quy khô ( Dòng AGM) , ắc quy nước kín khí, ắc quy nước. Trong 3 loại này, ắc quy nước Kín Khí được ưa chuộng hơn cả bởi sự tiện lợi do không phải bảo dưỡng định kỳ như các ắc quy truyền thống. 

    Nếu xe chỉ chạy trong nội thành hay di chuyển những quãng đường không quá dài, bạn nên chọn ắc quy khô. Tuy giá thành có cao hơn ắc quy nước một chút nhưng vô cùng tiện lợi trong suốt vòng đời sản phẩm. Các ắc quy khô 12V cho ô tô được tìm kiếm nhiều nhất: Ắc quy khô GS, ắc quy Varta, Ắc Quy Amaron, Ắc Quy Delkor,...

  •  

    Nếu cường độ đi lại cao và cần dòng điện có năng lượng lớn như xe tải, container, xe khách,.. thì bạn nên cân nhắc sử dụng ắc quy nước. Ắc quy nước cho dòng điện khỏe, giá cả cũng khá mềm, lại có khả năng hồi điện. Nhược điểm duy nhất là ắc quy hở nên kém an toàn hơn và phải châm nước cất thường xuyên để duy trì. Do vậy, tùy vào dòng ô tô bạn đang đi, hãy cân nhắc loại ắc quy thích hợp nhất.

    Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

    Như bạn đã biết, ắc quy đóng một vai trò vô cùng quan trọng như là trái tim của chiếc ô tô vậy. Vì thế, để ô tô hoạt động được tốt nhất thì việc đầu tư cho một bình ắc quy chất lượng là hoàn toàn xứng đáng. Bạn nên cân nhắc chọn ắc quy từ các hãng có thương hiệu và đã được nhiều người sử dụng tin dùng.

    Hiện nay, các hãng như: Ắc Quy Varta AGM, Ắc Quy Amaron, GS, Delkor,... đã cung ra thị trường danh mục sản phẩm rất đa dạng bao gồm cả ắc quy khô và ắc quy nước. 

    Giá Bình Ắc Quy Lắp Đặt Cho Ô Tô.

    Có nhiều yếu tố quyết định đến giá cả, chi phí của một bình ắc quy như thương hiệu, chủng loại, dung lượng... Bạn có thể gọi trực tiếp để được tư vấn và có giá tốt nhất.

    Làm sao để chọn ắc quy phù hợp cho ô tô?

    Mỗi ô tô đều có thông số ắc quy riêng mà không phải loại nào cũng lắp được. Bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Dung lượng: Tuyệt đối không chọn ắc quy có dung lượng nhỏ hơn so với ắc quy của xe, như thế xe có thể có vấn đề khi khởi động đặc biệt khi trời lạnh và ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

    Ắc quy có dung lượng lớn hơn vẫn có thể dùng được, tuy nhiên nếu lớn hơn nhiều quá sẽ làm quá trình nạp chậm hơn cũng như tăng tải cho máy phát. Việc lựa chọn dung lượng tối đa của ắc quy phụ thuộc vào công suất của máy phát điện.

  • Điện áp: Thông thường, điện áp của ắc quy ô tô là 12.5V. Nếu lắp ắc quy của các loại xe tải nặng có điện áp lớn hơn (VD: bình 24V) thì sẽ làm hư hệ thống. Vì vậy, phải chọn đúng điện áp ắc quy phù hợp với xe.

  • Kích thước ắc quy: Mặc dù kích thước hầu hết đã được chuẩn hóa nhưng chúng vẫn được sản xuất với rất nhiều nhóm kích cỡ cũng như vị trí đặt điện cực khác nhau. Chọn đúng kích thước, đúng loại cọc giúp đảm bảo việc lắp đặt cũng như vận hành ắc quy được dễ dàng và ổn định.

  • Để biết chắc chắn nhóm kích cỡ hay các thông số ắc quy xe ô tô của mình, bạn cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe hoặc tìm ngay trên vỏ của bình cũ, hay đơn giản là mang theo ắc quy cũ đến cửa hàng.


    Ắc quy lắp cho ô tô dùng được bao lâu phải thay?

    Tuổi thọ của một bình ắc quy ô tô thường tối đa rơi vào 3 - 4 năm. Tuy nhiên con số này thực tế có thể ngắn lại do phụ thuộc vào quá trình sử dụng như tần suất sử dụng, hoạt động bảo dưỡng, 

    Dấu hiệu bình ắc quy của ô tô đã yếu cần thay mới

    Ắc quy sắp chết có thể khiến xe ô tô không thể khởi động được động cơ, hoặc khởi động với tình trạng “cố sức”. Do vậy, cần theo dõi ắc quy thường xuyên để tránh phiền phức dọc đường. 

  • Ắc quy khô miễn bảo dưỡng: Loại ắc quy này có mắt thần với 3 màu sắc nhận biết: xanh (tốt) – đen (cần sạc) – trắng (phải thay). Khi mắt thần chuyển sang màu trắng thì đó là lúc bạn nên ngừng sử dụng và tìm mua một bình ắc quy mới
  • Ắc quy axit chì: Loại ắc quy này yêu cầu bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn lỡ quên bảo dưỡng và để cạn nước thì ắc quy sẽ mất khả năng tích điện.  tuy nhiên nếu tình trạng xảy ra trong thời gian dài, ắc quy có thể bị hỏng hoàn toàn mà không khôi phục được. Ắc quy lúc này bị chết và bạn sẽ cần thay bình mới.
  • Một mẹo nhỏ để biết ắc quy sắp phải thay thế đó là đánh giá qua tiếng đề máy. Bạn hãy để xe qua đêm hoặc qua một vài ngày không sử dụng, nếu tiếng đề dài và lâu hơn bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy ắc quy đã yếu. Ngoài ra, kiểm tra ắc quy thấy điện thế không đủ 12V, thậm chí xuống dưới 9, 10V thì rất có thể ắc quy đã già và sắp chết. Bạn hãy lưu ý để không bị ảnh hưởng đến hành trình sau đó của mình.

    Cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô

    Trong quá trình sử dụng kể cả ắc quy khô, bạn cũng nên kiểm tra ắc quy định kỳ để đảm bảo nó luôn hoạt động bình thường. Thời gian kiểm tra thường được khuyến cáo là khoảng 1 tháng 1 lần, thường xuyên hơn thì càng tốt. Khi vận hành, nếu thấy ô tô xuất hiện các dấu hiệu lạ này, bạn hãy kiểm tra bình ắc quy luôn để tránh bị các cửa hàng "vòi tiền".

    Với bình ắc quy khô, bạn chỉ cần vệ sinh các đầu cọc và sạc lại nếu thấy ắc quy yếu. Riêng với ắc quy nước, cần làm thêm một việc quan trọng nữa mới duy trì được tuổi thọ ắc quy. Đó là châm nước định kỳ để đảm bảo ắc quy không bị khô, chai.

    Cách kích bình ắc quy khi ô tô gặp sự cố

    Tại sao ắc quy ô tô hết điện? Khi ô tô để lâu ngày không sử dụng mà không sạc ắc quy hoặc có biện pháp bảo dưỡng thì sẽ hết điện khiến xe không thể khởi động được. Giải pháp lúc này là phải kích bình ắc quy. Để làm được, bạn cần dùng dụng cụ kích nổ, hoặc nhờ trợ giúp từ xe khác cho phép câu ắc quy của họ sang. Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Mở mui xe, tìm vị trí ắc quy: Ghi nhớ vị trí các cực âm, dương của ắc quy. Vệ sinh đầu cực để dẫn điện tốt hơn.
  • Bước 2: Ngưng sử dụng điện: Tắt toàn bộ thiết bị sử dụng điện trên xe.
  • Bước 3 : Dùng thiết bị kích: Cọc Dương "+"  nối với Cọc Dương "+", còn Cọc Âm "-" nối Cọc "-" Hoặc Sườn xe.
  • Nơi Thay Bình Ắc Quy Xe Ô Tô Uy Tín Tại TPHCM.
  • Công Ty Bình Ắc Quy Hoàng Phúc Thịnh, chuyên Phân Phối Và Thay Bình Ắc Quy Xe Ô TÔ tại TP.HCM
  • Kinh nghiệm nhiều năm về phân khúc xe sang, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, tận tỵ trong công việc
  • Ắc quy được nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay.
  • Nên mua trực tiếp tại CTy Hoàng Phúc Thịnh, ắc quy nhập khẩu chính hãng, Giá rẻ, Uy Tín. Bảo Hành Chính Hãng, hỗ trợ lắp đặt.
  • Quy Trình Thay Bình Ắc Quy Xe Ô Tô
  • Để an toàn không báo lỗi trong quá trình thay bình ắc quy, trước tiên phải giữ nguồn nuôi, kiểm tra dòng sạc của xe và tiến hành thay
  • Trước tiênTháo Cọc Âm ( - ) trước, Rồi tiếp theo là Tháo Cọc Dương ( + ), Tiếp theo là tháo các vị trí cố định bình ắc quy và cuối cùng là lấy bình ắc quy cũ ra khổi xe. Sau đó vệ sinh, làm sạch cọc nối, khay đựng ắc quy xe. VÀ tiến hành lắp ắc quy mới theo chiều nối cọc, giữ bình ổn định bằng cách đóng các liên kết. Tiếp theo, nối cọc vào bình bằng cách nối cực dương trước ( + ), sau đó đến cực âm ( - ) và bắt ốc. 

  • Sau khi đã lắp bình ắc quy cho xe thành công, chúng ta Khởi động xe cho nổ máy để kiểm tra dòng sạc của xe có ổn định và đúng thông số Vôn ( Từ 12.7 V đến 14.5V ) và khởi động để kiểm tra một lần nữa để hoàn thành.

Lên đầu trang
zalo